Một trong những thói quen của tôi là nghe nhạc. Lúc nào cũng nghe thấy dù bản thân có muốn hay không.Ngay cả trong giờ học,tôi cũng ngồi lẩm nhẩm hoặc tự nhớ lại một điệu nhạc nào đó trong đầu. Không thể nào hiểu vì sao tôi lại làm thế nữa.Phải chăng,đó là thói quen?

Hôm nay lại thế,ngồi hí hoáy với những nét chì than,mặt lấm lem. Một bài nhạc quen thuộc vang lên trong đầu hay trong tiềm thức, hoặc là trong tin thì phải,không biết nữa. Chỉ biết là nó đột ngột vang lên,một cách âm ỉ,không quá lớn để làm nhức đầu,không quá nhỏ để không phải nghe. Bản nhạc này hình như tôi đã nghe ở đâu rồi thì phải.
  Merry go around of life

Một cái tên xuất hiện trong đầu tôi,điều khiển tay tôi. Như một con robot,tôi lên youtube search bài đó. Tiếng vĩ cầm quen thuộc vang lên,không  quá da diết nhưng đủ để làm lưu lại trong tâm can. Kế đó là tiếng piano đang tấu những hợp âm . Hình như đó là Đô trưởng,hình như đó là fa thứ. Một cách trêu cợt,tôi ngồi đoán những hợp âm vang lên từ tiếng piano trong bài hát. Lúc được Lúc mất. Tiếng vĩ cầm hay violin lại tiếp tục thu hút tôi nhiều hơn,tấu nên những hợp âm kì lạ. Làm lạc lối người nghe tới những cánh đồng hoang thăm thẳm,khiến những kẻ đi mà không biết đường về.

Hình như tôi đã quá lạc lối trong khúc nhạc rồi.

Đến với Merry go around of life là đến với thế giới của Howl,mà đến với thế giới của Howl là đến với những cánh đồng với nhà máy. Với những hình ảnh trừu tượng và ma mị như cảm xúc của tôi khi nghe bản nhạc. Không vui cũng không buồn ,chỉ cảm thấy có cái gì đó mà bản thân không thể hiểu nổi trào đâng trong tim rồi dịu xuống  lạirồi trở nên mạnh mẽ hơn. Hình như chính bản thân tôi đã bị cuốn theo tiếng violin như những cơn gió lốc trong tim lúc nào không hay. Một bản nhạc hoành tráng nhưng lại không phô trương,chỉ đơn giản là khiến con người ta bị cuốn đi tựa cánh bồ công anh trong gió rồi lạc mất.
 Bản nhạc đó thật hay.

Nhạc đã hết lâu nhưng hồn tôi vẫn chưa về lại khỏi xác được . Chưa thể rời bỏ khỏi những cơn gió đồng nội. Chưa thể rời bỏ những trảng cỏ xanh ngăn ngắt với tòa nhà dị hợm đang vừa lặc lè bò vừa nhả ra những cột khói đen. Đó là lâu đài của Howl. Tôi đã nghĩ thế trước khi tỉnh lại khỏi bản nhạc.

Sau lần tái ngộ với bản nhạc,tôi trở nên kì quái. Ám quẻ. Tôi nghe đi nghe lại bản nhạc một cách nhiều đến mức khiến tôi phát bực. Nhưng tôi vẫn muốn quay lại đó,quay lại thế giới kì ảo đến lạ đó. Quay về với những tiếng violin nói hộ lòng người.

   Thật kì lạ,nhưng cũng thật thú vị quá.

Đôi lúc con người có thể lạc lối nhưng chính cái lạc lối ấy lại dẫn họ đến những điều ít ngờ nhất.

Quả là một bài nhạc hay phải không?Merry go around of life ấy.

2 thoughts on “Merry go around of life

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s